Cơn sốt đất nền các tỉnh vùng ven TP.HCM tăng cao

Cơn sốt đất nền các tỉnh vùng ven TP.HCM tăng cao

CHUYÊN MỤC:
Cơn sốt đất nền các tỉnh vùng ven TP.HCM tăng cao
4.8 (95%) 4 vote[s]

Cơn sốt đất nền các tỉnh vùng ven TP.HCM tăng cao

” Theo một số chuyên gia bất động sản TP.HCM cho biết, cơn sốt đất nền các tỉnh vùng ven TP.HCM như : Đồng Nai, Long An, Nhơn Trạch,Biên Hòa, Lái Thiêu-Bình Dương tăng cao vào cuối năm 2017- đầu năm 2018 “
Cơn sốt đất nền các tỉnh vùng ven TP.HCM tăng cao vào những tháng cuối năm 2017 đầu năm 2018

Ghi nhận của VnExpress, rất nhiều địa phương thuộc các tỉnh lân cận với TP HCM đã thiết lập mặt bằng giá đất mới sau khi đô thị trên 10 triệu dân này diễn ra cơn sốt đất năm 2017.

Tại Đồng Nai, gây chú ý là điểm nóng Biên Hòa, Nhơn Trạch từ cuối năm 2017 đến nay đã có nhiều dự án đất nền được chào bán ra thị trường với thanh khoản rất cao, giá liên tục đi lên.

Đơn cử tại địa bàn Biên Hòa, cơn sốt đất nền đã tăng lên đáng kể chỉ tính riêng dự án Khu đô thị Long Hưng (ngã ba Vũng Tàu gần metro) năm 2017 đã có sức tiêu thụ tổng cộng 1.600 lô đất bất chấp giá bán đợt sau liên tục leo thang. Giai đoạn đầu dự án chỉ bán ra 7,5 triệu đồng/m2 thì hiện tại giao dịch đã tăng lên 14 triệu đồng/m2. Tại khu vực trung tâm TP Biên Hòa và các tuyến đường giá đất đã vươn lên tiệm cận với một số quận của TP HCM.

Trong khi đó, tại Nhơn Trạch với vị trí giáp Sài Gòn qua hướng Cát Lái (quận 2, TP HCM), đất nền lẻ chào bán đường nội bộ khu dân cư mới đã trên 10 triệu đồng mỗi m2, tăng 25% so với 12 tháng trước. Đất cùng khu này nếu nằm tại mặt tiền đường lớn có giá 14-15 triệu đồng mỗi m2.

Cơn sốt đất nền các tỉnh vùng ven TP HCM không chỉ diễn ra ở phân khúc đất nền, mà ngay cả phân khúc nhà phố cũng tăng lên. Điển hình dự án nhà phố tại Hiệp Phước, Nhơn Trạch, đang được nhiều người chào hàng trên thị trường thứ cấp gần 2 tỷ đồng/căn, được xem là giá cao nhất ở khu vực này. Tuy nhiên, vì so với TP HCM, mức giá này cho cả nhà và đất vẫn ở mức khá mềm nên nhà đầu tư mua bán sôi động.

Phía Tây Bắc khu vực TP HCM

Giáp ranh với Sài Gòn qua trục đô thị Tây Bắc TP HCM, huyện Đức Hòa, Long An, cũng ghi nhận cơn sốt đất nền vùng ven khu vực này cũng tăng lên chóng mặt. Điển hình là một dự án quy mô lớn trên mặt tiền đường Tỉnh lộ 9 kết nối với Sài Gòn qua Quốc lộ 22, có giá đất giao dịch bình quân 10-11 triệu đồng mỗi m2, những lô đẹp còn xuất hiện mức giá 13-14 triệu đồng mỗi m2 dù năm 2016 giá đất tại đây chỉ chào bán ở vùng giá 5,5-7 triệu đồng mỗi m2.

Trong khi đó, đất nền phía Tây Bắc TP HCM cũng tăng lên đáng kể. Điển hình là  Khu dân cư Gia Phú, tại xã Vĩnh Lộc b, huyện Bình Chánh. Tổng quy mô dự án  chỉ có 51.000 m2, bao gồm: 220 căn nhà phố và 39 căn biệt thự, hệ thống công viên – cây xanh được thi công bài bản. Vào giữa  năm 2017 giá bán của chủ đầu tư chỉ 18-19 triệu/m2 thì những tháng đầu năm 2018 giá đất ở đây đã tăng lên 21-22 triệu/m2.

Cơn sốt đất nền các tỉnh vùng ven
Phối cảnh Khu dân cư Gia Phú

Cơn sốt đất nền còn lan rộng ra phía Đông TP HCM, tại Bình Dương đất Thủ Dầu Một, Phú Chánh, Hòa Lợi bắt đầu bật lên từ cuối năm 2017 đến nay, mức tăng bình quân 1-2 triệu đồng một m2. Ngay cả nền đất tái định cư tại khu vực này, đỉnh cũ từ 7 triệu đồng mỗi m2 nay đã lập đỉnh mới, vọt lên 9 triệu đồng. Riêng khu Lái Thiêu, Thuận An, đất nền trung tâm tăng mạnh từ 14 triệu đồng lên 18 triệu đồng một m2.

Theo ông Vũ – một chuyên gia bất đồng sản cho hay: Cơn sốt đất nền các tỉnh vùng ven Sài Gòn năm 2017 không chỉ tác động mạnh mẽ đến giá đất khu vực  thuộc địa bàn đô thị TP HCM mà còn lan ra các tỉnh lân cận.

Chuyên gia này giải thích, khi TP HCM ngày càng trở nên chật chội, quá tải, giá nhà đất bị đội lên quá cao, thì việc giãn dân từ trung tâm đô thị này ra các vùng ven và các địa phương lân cận là xu hướng tất yếu. Đồng thời, kéo theo đất nền các tỉnh tăng cao gây ra cơn sốt đất nền các tỉnh vùng ven.

Không chỉ những người làm việc ở TP HCM tìm đến Long An, Đồng Nai, Binh Dương để an cư, mà gần đây, nhiều người đã quyết định chọn những khu vực này làm nơi lập nghiệp, nhất là đối với sinh viên mới ra trường. Vì vậy, bất động sản ở khu vực này vẫn luôn được quan tâm, mật độ dân tăng lên, kéo theo giá đất cũng leo thang nên việc cơn sốt đất nền các tỉnh vùng ven xảy ra là đương nhiên.

Tổng giám đốc Công ty Bất động sản Eximrs, Trần Thị Cẩm Tú đánh giá, xu hướng định cư, an cư tại những tỉnh lẻ có vị trí giáp ranh với Sài Gòn qua những trục hạ tầng đồng bộ đã dần xuất hiện trong 2 năm trở lại đây. Cơn sốt đất nền các tỉnh vùng ven là do ban đầu xuất phát từ giá rẻ, mua làm của để dành, nhưng càng về sau này, khi hạ tầng kết nối ngày càng tốt, nhà đất ở các tỉnh có vị trí giáp ranh Sài Gòn phát huy được ưu điểm mới là có thể an cư.

Bà Tú phân tích, việc tuyến metro số một của Sài Gòn có kế hoạch nối dài qua địa phận Bình Dương và Đồng Nai hay tuyến đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây, cây cầu hứa hẹn kết nối TP HCM với Nhơn Trạch hoặc những tuyến đường được nâng cấp mở rộng từ TP HCM về hướng Long An đã tạo cú hích đột phá cho thị trường địa ốc tỉnh lẻ.

Các công trình hạ tầng này đã và đang từng bước rút ngắn quãng thời gian di chuyển từ cực nam châm TP HCM về các đô thị vệ tinh lân cận. Điều này tạo tiền đề và là sức bật lớn cho việc giãn dân.

CEO Eximrs đánh giá, sự khác biệt của thị trường bất động sản vùng ven hiện nay so với trước đây là thay vì khách hàng chủ yếu mua để đầu tư và thường bỏ trống, thì hiện nay một bộ phận khá lớn khách hàng mua đất tỉnh giáp ranh vì nhu cầu ở thật.

“Có thể nói, đất nền tỉnh lẻ giáp ranh Sài Gòn tăng giá và giao dịch sôi động không đơn thuần vì đáp ứng nhu cầu đầu tư truyền thống cho những dòng vốn nhỏ mà còn vì tính năng an cư ngày càng gần với hiện thực hơn”, bà Tú nhận xét.

Bình Luận:

BÀI VIẾT NỔI BẬT:

Đô Thị Bella Villa – Khu sinh thái Tây Sài Gòn

Đô Thị Bella Villa – Khu sinh thái Tây Sài Gòn5 (100%) 4 vote[s] Tóm tắt nội dung:Đô Thị Bella Villa – Khu sinh thái Tây Sài GònI. GIỚI THIỆU KHU ĐÔ THỊ BELLA VILLA:II. TIỆN ÍCH ĐÔ THỊ BELLA VILLA:a. Tiện ích nội khu Bella Villa:Tiện ích sống:Khu liên hợp thể thaoHệ thống Massage […]

[TP.HCM] Điều chỉnh Hệ số K, giá đất sổ hồng riêng tại TPHCM sẽ thay đổi như thế nào?

[TP.HCM] Điều chỉnh Hệ số K, giá đất sổ hồng riêng tại TPHCM sẽ thay đổi như thế nào?5 (100%) 5 vote[s] Tóm tắt nội dung:Hệ số K là gì ?Hệ số K các khu vực tại TP.Hồ Chí MinhẢnh hưởng của hệ số K đến giá đất sổ hồng riêng tại TP.HCM và vùng […]

DRAGON CENTRAL MALL – “Đất sổ hồng riêng” trong lòng Đô Thị Xanh

DRAGON CENTRAL MALL – “Đất sổ hồng riêng” trong lòng Đô Thị Xanh5 (100%) 2 vote[s] DRAGON CENTRAL MALL – “Đất sổ hồng riêng” trong lòng Đô Thị Xanh Tóm tắt nội dung:“Tiền nhiều để làm gì ?” Kênh đầu tư hiệu quả nhất năm 20195 yếu tố nên đầu tư – an cư tại […]

Quyết định 66/2018/QĐ-UBND quy định về diện tích tối thiểu đất Ở tại Long An

Quyết định 66/2018/QĐ-UBND quy định về diện tích tối thiểu đất Ở tại Long An5 (100%) 1 vote[s] ỦY BAN NHÂN DÂNTỈNH LONG AN——- CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMĐộc lập – Tự do – Hạnh phúc————— Số: 66/2018/QĐ-UBND Long An, ngày 30 tháng 11 năm 2018   QUYẾT ĐỊNH VỀ VIỆC QUY […]

2 Bình luận

a Lâm

Tháng Ba 24, 2018

nhu cầu thực càng được khẳng định

Tháng Ba 24, 2018 Reply

admin

Tháng Ba 24, 2018

đất sốt là do mấy anh cò khu vực chứ đâu

Tháng Ba 24, 2018 Reply

Bình Luận: